Kinh nghiệm thuê xe tự lái để không “chuốc họa vào thân”

Thuê xe tự lái hiện trở thành nhu cầu của rất nhiều khách hàng với các ưu điểm: linh động thời gian, không bị giới hạn quãng đường, làm chủ lịch trình…Tuy nhiên, trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái vẫn gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười. Do đó, những khách hàng muốn thuê xe cần hết sức lưu ý để không vướng phải những rắc rối.

Muôn vàn thực trạng gặp phải khi thuê xe tự lái

Anh Lâm (ngụ tại quận 3, TPHCM) nhân dịp Tết vừa qua thuê một chiếc Innova số tự động để cả nhà về quê ăn Tết. Khi mang xe đến trả, chủ xe cho hay ô tô bị mất logo trên 2 bánh sau, lốp sau có vết rạch. Vì không xem xét kỹ từ đầu, tranh cãi cũng không ăn thua, cuối cùng, anh phải bồi thường cho chủ xe 6 triệu đồng. Rất tiếc, chỉ vì tin người cho thuê mà anh không kiểm tra tình trạng xe trước khi nhận thuê, nên phải chịu trách nhiệm và mất tiền một cách ấm ức.

Khác với anh Lâm, câu chuyện của gia đình chị Hà không chỉ là mất tiền mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của cả hành trình. “Vừa qua, gia đình tôi có thuê chiếc xe Camry tự lái 3 ngày, giá thuê là 800.000 đồng/ngày, đưa gia đình đi du lịch Vũng Tàu. Nhưng đi được nửa đường, xe bị hỏng bơm xăng, phải thuê xe cứu hộ kéo về garage ô tô để sửa chữa. Chi phí cho vụ kéo xe về và thay bơm xăng lên tới trên 4 triệu đồng. Chán nản chẳng buồn đi nữa, khách sạn đã thuê cũng phải hủy, thế là cả gia đình mất vui”, chị Hà chia sẻ.

Đó chỉ là vài ví dụ trong số hàng ngàn vấn đề khác mà khách hàng có thể gặp phải khi đi thuê xe tự lái. Rõ ràng, việc thiếu một chính sách minh bạch để dễ dàng “bắt chẹt” khách hàng khi cho thuê xe của một số cơ sở làm ăn gian dối đã khiến khách hàng là người chịu thiệt thòi mà không thể giải quyết dứt điểm.

Lập lờ chuyện…bảo hiểm

Theo khảo sát tại một số cơ sở cho thuê xe tại TPHCM, khi hỏi về bảo hiểm, chủ xe trả lời tất nhiên là có bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định. Tuy nhiên, bảo hiểm tai nạn cho thân xe thì dường như nhận được rất nhiều sự lảng tránh, bỏ ngỏ. Điều đó có nghĩa là, mọi rủi ro có thể xảy ra trong hành trình như cháy, va chạm, tai nạn thì người thuê xe sẽ mất một khoản tiền khổng lồ để đền cho nhà xe. Còn việc nhà xe có mua bảo hiểm và được công ty đền bù bảo hiểm ra sao, thì người thuê xe không thể hay biết.

Giải pháp thuê xe tự lái an toàn

Tại Việt Nam, xe hơi là tài sản lớn. Do vậy khi thuê xe, khách hàng cần hết sức cẩn thận để bảo vệ quyền lợi của mình. Người thuê nên lựa chọn thương hiệu uy tín, chính sách rõ ràng để được phục vụ tốt nhất, tương xứng với chi phí bỏ ra.

Enterprise Rent-a-car là thương hiệu cho thuê xe lớn nhất thế giới, đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Enterprise cung cấp dịch vụ thuê xe tự lái theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại Enterprise, 100% xe có tuổi đời lăn bánh dưới 3 năm, được bảo trì bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo giao xe cho khách ở tình trạng tốt nhất. Giá thuê xe đã bao gồm bảo hiểm theo quy định, minh bạch, rõ ràng. Enterprise luôn hỗ trợ khách hàng kiểm tra thật kỹ xe trước khi nhận bàn giao.

Là thương hiệu uy tín tại hơn 90 quốc gia với danh tiếng 60 năm vận hành, Enterprise là một lựa chọn an toàn và mang đến những trải nghiệm khác biệt chi dịch vụ thuê xe tự lái Việt Nam.

 

Tham khảo các dòng xe cho thuê của Enterprise Rent-a-car 

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô