Cài dây an toàn, yên tâm di chuyển

 

Dây an toàn là một trang bị an toàn bị động cực kỳ quan trọng và bắt buộc trên xe ô tô. Tuy vậy, cho đến nay hầu như người ngồi trên xe ô tô không thực sự coi trọng, đặc biệt là những người ngồi sau xe hoặc thậm chí là một số tài xế cũng thờ ơ không sử dụng.

Công dụng của dây an toàn


[Hình ảnh sưu tầm]

Theo vật lý, dây an toàn có công dụng triệt tiêu quán tính. Cố định vị trí và giữ cho người ngồi trên xe không bị văng khỏi ghế, lao về phía trước khi xe bị dừng lại đột ngột. Khi xe dần tăng tốc, vận tốc chuyển động của người ngồi trên xe cũng tăng lên. Trong điều kiện bình thường, người và xe có tốc độ gần như tương đương nên có cảm giác cả hai chuyển động như một thể thống nhất.
Khi gặp sự cố hay phanh xe đột ngột, người ngồi trên xe lao về phía trước, đầu là phần cơ thể tiếp xúc với kính chắn gió trước tiên và lại là một trong những khu vực dễ tổn thương nhất, nên nguy cơ gặp chấn thương nghiêm trọng trong tình huống này là khó tránh khỏi. Đai an toàn, làm bằng chất liệu mềm, có nhiệm vụ giữ bạn ngồi nguyên tại chỗ bằng cách tác động lên những phần khó thương tổn của cơ thể.

Quy định mới về cài dây an toàn trên xe ô tô

Theo Nghị định 46/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, kể từ ngày 1/1/2018, hành vi ngồi ghế sau trên ô tô mà không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt. Theo đó, tất cả mọi người tham gia giao thông với phương tiện ô tô từ 4 chỗ trở lên, bao gồm người lái xe và người ngồi trên xe, kể cả ghế sau, đều phải thắt dây an toàn.

Kể từ ngày 1/3, lực lượng chức năng sẽ tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định. Cụ thể, lỗi vi phạm người tham gia giao thông không thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng/trường hợp.

Kính gửi Quý khách hàng,


Enterprise Rent-a-car trân trọng thông báo đến Qúy khách hàng và mong có được sự hợp tác và hỗ trợ từ Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê xe của Enterprise Rent-a-car Việt Nam. Chúc quý khách có những chuyến đi an toàn, và trải nghiệm hành trình thật tuyệt vời cùng Enterprise Rent-a-car!

Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng tại xinchao@enterprise.vn hoặc tại 1900 989 970 để được giải đáp thêm.

Nguồn tham khảo:

https://vnexpress.net

https://luatvietnam.vn