Lưu ý khi đi du lịch tự túc

 

Ngày nay, đi du lịch tự túc trở nên thuận tiện hơn với các bạn trẻ. Trong điều kiện công nghệ phát triển, một số các công việc để chuẩn bị cho một chuyến đi cũng trở nên đơn giản hơn thông qua internet như: Đặt phương tiện đi lại, thuê chỗ ở….. Tuy vậy, để luôn có một chuyến đi thoải mái và an toàn, sau đây là một số tips cần lưu ý khi đi du lịch để không làm ảnh hưởng đến cuộc vui.

Du lịch tự túc, càng đông càng vui?

đi du lịch phượt cùng nhóm bạn thân

Đi du lịch nhóm với nhiều bạn bè chắc chắn sẽ rất vui, ngoài ra còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí như: Chi phí ở, phí ăn uống, đi lại và các phí dịch vụ khác.
Tuy nhiên khi đi du lịch tập thể, sẽ có lúc xảy ra bất đồng quan điểm và rất khó để dung hòa hết tất cả ý kiến của mỗi thành viên. Vì vậy mỗi cá nhân cần lưu ý kiềm chế cái tôi của bản thân để không làm ảnh hưởng đến không khí chuyến đi của cả nhóm.

Sử dụng dịch vụ trả trước và không mang quá nhiều tiền mặt

Với sự phát triển tiên tiến của công nghệ thông tin hiện nay, khách hàng hoàn toàn dễ dàng đặt trước và trả trước các chi phí dịch vụ như vé xe/vé máy bay hay nơi ở như khách sạn/homestay. Điều này thuận tiện cho việc chuẩn bị ‘hành trang du lịch’ mà không phải tốn quá nhiều thời gian trông coi các đồ vật quý giá của mình. Do vậy sẽ có nhiều thời gian tận hưởng khoảng thời gian xa nhà vui vẻ và thoải mái hơn.

Sử dụng ba lô gọn nhẹ và mang vừa đủ cho một chuyến di tự túc

Cần một sự tính toán ‘nhẹ nhàng’ trong việc chuẩn bị quần áo, giày dép cho chuyến đi để balô/vali không quá nặng nề, gây bất tiện trong quá trình di chuyển, đặc biệt là những chuyến du lịch tự túc không thuộc phạm trù ‘nghỉ dưỡng’ như leo núi, cắm trại.

Một chiếc ba lô vừa đủ quần áo tương ứng với khoảng thời gian du lịch giúp bạn đỡ mất sức trong quá trình mang vác và không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ xem ‘hôm nay nên mặc gì’.

 

Lên kế hoạch cho một chuyến đi xa

Xem trước dự báo thời tiết ở nơi mình sắp đến để chuẩn bị tinh thần cũng như kế hoạch ‘vui chơi’ hợp lí mà không bị ảnh hưởng bởi “mẹ thiên nhiên”. Nên xem trước dự báo thời tiết trong khoảng 3-4 ngày trước khi đến nơi đề phòng trường hợp không đủ quần áo để giữ ấm hoặc đổ bệnh vì thời tiết thất thường.


Chuẩn bị phương tiện di chuyển khi đi tự túc

Người trẻ hoặc gia đình thường thuê xe ô tô tự lái cho chuyến đi. Việc này tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn thú vị. Tuy nhiên, với độ thông thạo ít ỏi về địa hình, giao thông trên những cung đường mới cũng như tại nơi đất khách. Tốt hơn hết, bạn nên thuê hẳn một tài xế đi kèm để thuận tiện cho việc đi lại và du lịch đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng được gợi ý bởi chính tài xế lái xe.

Tham khảo: https://news.zing.vn

Hình ảnh: Sưu tầm